2 ông lớn Bundesliga khẩu chiến vì vụ bán Sancho

2 ông lớn Bundesliga khẩu chiến vì vụ bán Sancho

Hai đội bóng hàng đầu nước Đức đang to tiếng với nhau giữa lúc Dortmund chuẩn bị bán Jadon Sancho cho đội chủ sân Old Traford.

“Khi Dortmund mua một cầu thủ tài năng và cậu ấy chơi tốt, vài tháng sau, bạn nghe được từ chính đôi bóng hoặc từ bên ngoài, rằng cậu ấy sẽ bị đem bán vào một lúc nào đó. Làm thế nào để một cầu thủ có thể hấp thu tinh hoa của một đội bóng 100%, khi cậu ấy có cảm giác rằng mình chỉ là một món hàng?”, Uli Hoeness, cựu Chủ tịch Bayern Munich, mở đầu cuộc khẩu chiến sau khi nghe tin đội chủ sân Signal Iduna Park chuẩn bị cho Sancho ra đi.

Ý kiến của Hoeness lập tức bị Dortmund phản ứng. Giám đốc Thể thao Michael Zorc của Dortmund chỉ trích: “Tôi nghe được những ý kiến khá khó để lọt tai. Nếu bạn có thêm 250 triệu euro trong túi mỗi năm, mọi chuyện thật là dễ dàng”.

Roman Weidenfeller, cựu thủ môn của đội bóng áo vàng thì ám chỉ Hoeness cay cú sau khi Bayern thất thủ trước Dortmund trong vụ theo đuổi cầu thủ trẻ Jude Bellingham. “Một lần nữa, dường như đây là biểu hiện của sự đố kỵ sâu sắc về việc Jude Bellingham từ chối Bayern và chọn Dortmund”

Ngày 8/8 tới đây, Hùm Xám sẽ tiếp The Blues ở lượt về vòng 1/8 cúp C1 Châu u. Chủ tịch Dortmund, Reinhard Raubell cũng tranh thủ đá xéo Bayern: “Sẽ tốt hơn nếu Hoeness biết giữ lời. Thời điểm ông ấy phát biểu cũng rất lạ. Họ chuẩn bị thi đấu ở C1 và rõ ràng là có việc tốt hơn để làm”.

Hans-Joachim Watzke, Giám đốc sân Signal Iduna Park nói: “Karl-Heinz Rummenigge và tôi đã cố gắng trong hàng chục năm để hai đội bóng lớn nhất của Đức duy trì mối quan hệ như hiện tại. Tôi nghĩ thật tồi tệ khi có người làm tổn thương mối quan hệ đó một cách thường xuyên”.