Có xảy ra kịch bản U23 Jordan Và U23 đi đêm với nhau?

co-xay-ra-kich-ban-u23-jordan-va-u23-di-dem-voi-nhau

U23 Việt Nam hiện tại không còn quyền tự quyết, chúng ta đi tiếp hay dừng lại còn bị định đoạt bởi màn so tài giữa U23 Jordan và U23 UAE. Tuy nhiên, nhờ U23 xứ Kim Chi, thầy trò Park Hang Seo có thể lạc quan rằng 2 đại diện Tây Á sẽ không “đi đêm” để loại Việt Nam.

Với 2 trận hòa trước U23 Jordan và U23 UAE, U23 Việt Nam đang rất mong manh cơ hội giành vé lọt vào vòng tứ kết. Bởi ngoài việc phải thắng cách biệt 2 bàn với Triều Tiên, chúng ta còn phải hy vọng cặp đấu còn lại sẽ không kết thúc với tỉ số hòa có bàn thắng, bởi khi đó, dù có đánh bại U23 Triều Tiên, binh đoàn Sao Vàng vẫn sẽ ngậm ngùi về nước.

Không ít cổ động viên đang rất lo lắng cho tình hình hiện tại của U23 Việt Nam bởi việc 2 đại diện Tây Á “bắt tay” nhau để loại chúng ta – nhà đương kim á quân giải đấu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, đó là trên lý thuyết, còn thực tế, nhờ vào U23 Hàn Quốc, thầy trò HLV Park Hang Seo tự tin rằng sẽ không có chuyện “đi đêm” giữa các đối thủ này.

Lý do là bởi, cả U23 Jordan cùng U23 UAE đều muốn giành 3 điểm trong trận đấu tới đây để tránh Hàn Quốc – đội nhiều khả năng sẽ dẫn đầu bảng C vòng chung kết U23 châu Á 2020. Chỉ cần giành 1 điểm trước U23 Uzbekistan vào tối ngày 15/1, xứ Hàn sẽ chắc chắn có ngôi đầu.

Do bảng D sẽ thi đấu sau 1 ngày nên các đội bóng như U23 UAE hay U23 Jordan có thêm thời gian tính toán chiến lược dài hơi, làm sao tránh được đối thủ khó nhằn

Rõ ràng, việc các đại diện Tây Á “ngại” đối đầu U23 Hàn Quốc cũng sẽ là điều đáng mừng cho U23 Viêt Nam, bởi chúng ta hoàn toàn có thể lách qua khe cửa hẹp để giành vé đi tiếp nếu như đánh bại Triều Tiên 2 bàn cách biệt đồng thời cặp đấu còn lại có kết quả thắng – thua.

Bóng đá Việt Nam dưới thời thầy Park đã có 4 lần “xém chết” để giành vé đi tiếp trước khi tạo nên các kì tích đáng nhớ cho bóng đá nước nhà. Vì thế, chúng ta sẽ mong chờ điều tương tự lặp lại vào tối ngày 16/1, giúp U23 Việt Nam không phải sớm trở thành cựu á quân giải đấu.