Thầy trò HLV Mai Đức Chung nhận tin buồn trong ngày hội quân

thay-tro-hlv-mai-duc-chung-nhan-tin-buon-ngay-trong-ngay-hoi-quan-2

Trong ngày tập trung đầu tiên để chuẩn bị cho vòng play-off Olympic Tokyo, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã phải nhận một tin rất buồn về mặt lực lượng.

Các cô gái Vàng đã làm nên lịch sử khi giành vé bước vào vòng play-off để tranh vé dự Olympic Tokyo 2020. Đây có thể nói là thành tích không tưởng của những ĐT bóng đá nữ Việt Nam.

Tuy nhiên chúng ta sẽ gặp đối thủ đẳng cấp ở vòng play-off khi phải đối đầu với Australia, một trong những thế lực của bóng đá thế giới.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, HLV Mai Đức Chung đã điền 3 cái tên đáng chú ý là Chương Thị Kiều, Hồ Thị Quỳnh và Đinh Thị Thùy Dung. Tuy nhiên ngay trong ngày tập trung đầu tiên, trung vệ Chương Thị Kiều đã phải nói lời chia tay đội ngay trong ngày tập huấn đầu tiên. Ngay khi có mặt tại Hà Nội, cầu thủ người Kiên Giang đã được bác sỹ Trần Thị Trinh đưa đi kiểm tra tại Bệnh viện Thể thao để chẩn đoán mức độ tổn thương.

Kết quả kiểm tra đã cho thấy trung vệ trụ cột đã bị đứt dây chằng chéo trước trái trên vết thương cũ. Trong ngày hôm nay (18/2), Kiều sẽ sang Bệnh viện Thể thao để các bác sỹ khám lại, xem lại phim chụp thêm một lần nữa nhưng chắc chắn là cô gái Khmer sẽ phải nói lời chia tay với đội tuyển.

thay-tro-hlv-mai-duc-chung-nhan-tin-buon-ngay-trong-ngay-hoi-quan

Ngay sau khi quyết định Kiều không cùng toàn đội đi thi đấu, HLV trưởng Mai Đức Chung đã tính đến phương án bổ sung thêm nhân sự trám vào vị trí hậu vệ biên trái đang để khuyết. Nhiều khả năng, trung vệ CLB Hà Nội Phạm Thanh Huyền sẽ được gọi trở lại và tập luyện cùng toàn đội trong tuần này.

Đây chắc chắn sẽ là một tổn thất lớn với đội tuyển Việt Nam. Chương Thị Kiều là một trung vệ rất chắc chắn. Cô là trụ cột của tuyển nữ Việt Nam trong suốt những giải đấu vừa qua.

Thiếu vắng Chương Thị Kiều sẽ khiến hàng thủ của Việt Nam khó càng thêm khó khi đối đầu với Australia.