Tin nóng: Tình hình Xuân Trường giữa tâm dịch COVID-19

tin-nong-tinh-hinh-xuan-truong-giua-tam-dich-covid-19-2

Covid-19 đang lây lan phức tạp tại xứ sở Kim chi, NHM Việt Nam rất lo lắng cho Xuân Trường khi tiền vệ này đang phải điều trị chấn thương tại đây.

Đại dịch viêm phổi cấp do virus Corona đang ngày một trở nên phức tạp và có diễn biến khó kiểm soát. Và Hàn Quốc đang trở thành một trong những tâm dịch lớn nhất thế giới hiện nay với gần 1000 ca mắc bệnh, 16 người tử vong.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19, những người Việt Nam có người thân, bạn bè đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hàn Quốc đang vô cùng lo lắng.

NHM bóng đá Việt Nam cũng đang rất sốt ruột khi tiền vệ Lương Xuân Trường đang phải điều trị tại xứ sở Kim Chi. Tiền vệ người Tuyên Quang đang tập luyện hồi phục chấn thương đứt dây chằng đầu gối phải và dự kiến đầu tháng 4 mới quay trở lại Việt Nam.

Tiền vệ sinh năm 1995 đang tập hồi phục tại một phòng tập ở thủ đô Seoul. Dù đây không phải tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc nhưng cũng đã có 20 người nhiễm bệnh được ghi nhận tại đây nên mọi người khá lo lắng cho Xuân Trường.

Ngoài Xuân Trường còn có bác sĩ Choi Ju-young của đội tuyển Việt Nam, ông đã về Hàn Quốc chịu tang cha từ tuần trước. Ông dự kiến quay lại Việt Nam trong vài ngày tới nhưng tình hình dịch bệnh sẽ khiến kế hoạch này bị ảnh hưởng nhiều.

Khá may mắn là các vận động viên, HLV kể trên đều ở khá xa tâm dịch. Tuy nhiên chúng ta không thể chủ quan trước những diễn biến khó lường của Covid-19.