Văn Hậu tiếp tục nghỉ dài cùng SC Heerenveen

Văn Hậu cùng SC Heerenveen sẽ nghỉ thi đấu cho đến hết tháng 3 do ảnh hưởng của Covid-19. Quyết định trên được liên đoàn bóng đá Hà Lan đưa ra sau khi dịch bệnh do virus Corona gây ra có những diễn biến hết sức phức tạp ở Châu Âu.

Sau khi dính chấn thương đầu gối, hậu vệ người Thái Bình đã không thi đấu cho SC Heerenveen từ hôm 3/3. Theo các bác sỹ, Văn Hậu cần từ 2-3 tuần để có thể tập luyện trở lại. Dù có ra sân trở lại thì Hậu cũng không thể mặc chiếc áo sọc trắng xanh quen thuộc do giải vô địch Hà Lan đã bị hoãn ít nhất đến hết tháng 3.

Do Lục địa già hiện tại đang là tâm dịch của thế giới, liên đoàn bóng đá Hà Lan tiếp tục ra thông báo tạm dừng mọi sự kiện liên quan tới bóng đá trong quốc gia này ít nhất là đến hết ngày 6/4.

Quyết định này được áp dụng với tất cả giải bóng đá, từ vô địch quốc gia, hạng Nhì hay các giải nghiệp dư. Đây là biện pháp cần thiết để để bảo vệ sức khỏe của các cầu thủ cũng như khán giả Hà Lan.

Do vậy, hậu vệ của tuyển Việt Nam cùng với SC Heerenveen sẽ tiếp tục phải bỏ dở các buổi tập của đội bóng sau khi liên đoàn bóng đá Hà Lan khuyến cáo ngừng tất cả các hoạt động liên quan, nhằm hạn chế tối đa việc tụ tập, tạo điều kiện để Covid-19 lây lan.

Với bản thân Văn Hậu, việc giải Hà Lan tiếp tục bị trì hoãn cũng là thời điểm để anh hồi phục chấn thương mới gặp phải đồng thời sẵn sàng tái xuất mạnh mẽ nhằm cạnh tranh suất thi đấu ở đội một CLB.