Đội bóng đất cảng lần đầu ra mắt linh vật cho mùa giải V-League 2020

doi-bong-dat-cang-lan-dau-ra-mat-linh-vat-cho-mua-giai-v-league-2020

Ngày sau khi “phố núi” cho ra mắt linh vật thì mới đây đội bóng đất cảng cũng công bố linh vật cho mùa giải 2020 là hình ảnh một chú trâu chọi.

Với nền bóng đá non trẻ như Việt Nam, việc các câu lạc bộ sở hữu linh vật vẫn chưa phổ biến. Nhưng với việc các đội bóng ngày càng quan tâm đến hình ảnh và truyền thông thì việc có một linh vật là việc làm thực sự cần thiết.

Gần đây nhất là CLB Hải Phòng – đội bóng thành phố hoa phương đỏ lựa chọn hình ảnh chú trâu trọi làm linh vật của mình, Hải Phòng là CLB thứ 2 tại V-League sở hữu linh vật riêng sau HAGL, đội chủ sân Pleiku lựa chọn chú hổ rừng Tây Nguyên làm linh vật.

Đây là con vật tượng trưng cho lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn nổi tiếng của Hải Phòng diễn ra vào ngày 09/08 âm lịch hàng năm. Đội chủ sân Lạch Tray giải thích thì trâu là con vật cần cù, khỏe mạnh, chăm chỉ rất gần gũi với đời sống của người nông dân Việt Nam, rất quen thuộc với lễ hội truyền thống của người dân nơi đây.

Linh vật của CLB Hải Phòng có cặp sừng đỏ xen lẫn màu xanh của biển cả cá tính, nó làm nổi bật sự khỏe khoắn, đầy sức mạnh, điểm nhấn là những bông hoa Phượng đỏ xen lẫn là biểu tượng của Hải Phòng.

Chú Trâu chọi này sẽ theo chân các cầu thủ Hải Phòng trong suốt mùa giải, khuấy đảo không khí CĐV, tiếp lửa cho các cầu thủ trên sân thi đấu tốt hơn. Ngoài ra chú trâu chọi này cũng sẽ tham gia các hoạt động ngoài lề như thiện nguyện, xã hội cộng đồng của CLB Hải Phòng.