ĐT Việt Nam có chưa đến 1 tháng tập trung bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020

ĐT Việt Nam có chưa đến 1 tháng tập trung bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020

Hàng loạt các giải đấu bị lùi lịch do virus Corona, kế hoạch tập luyện cho AFF Cup 2020 của ĐT Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi thời gian tập luyện xuống còn 3 tuần.

Cụ thể, Giải vô địch quốc gia và giải Hạng Nhất QG sẽ phải lùi ngày khởi tranh xuống cuối tháng 3 và kết thúc ngày 31/10. Do đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chỉ có 3 tuần để chuẩn bị trước khi bước vào chiến dịch bảo vệ ngôi vương AFF Cup 2020 (diễn ra từ 23/11 đến 31/12).

Theo đó, việc các tuyển thủ có quãng nghỉ ít ỏi sau mùa giải dài hao sức sẽ là bài toán khó nhằn cho HLV Park Hang Seo trước giải đấu mà mục tiêu đặt ra là bảo vệ ngôi vương.

Trước đó tại SEA Games, chiến lược gia Hàn Quốc nhiều lần yêu cầu phải cho các cầu thủ Việt Nam có ít nhất 5 tuần chuẩn bị và sau đó được VFF đáp ứng. Bên cạnh đó, VFF cũng bố trí thêm cho U22 Việt Nam các đợt tập trung ngắn hạn.

Ở chiến dịch AFF Cup tới, khả năng các đợt tập trung ngắn hạn sẽ được bố trí để bổ sung quỹ thời gian tập trung đợt cuối. Cũng trong thời gian mùa giải 2020 diễn ra, ĐT Việt Nam có thêm ít nhất 3 lần tập trung chính thức để thi đấu 3 lượt trận cuối vòng loại World Cup 2022.

Các vòng đấu của V-League 2020, hạng Nhất, Cúp quốc gia cũng sẽ tiếp tục được điều chỉnh linh hoạt, tùy thuộc theo kế hoạch thi đấu quốc tế của CLB Than Quảng Ninh (AFC Cup), CLB TP.HCM (AFC Cup, giải Vô địch các CLB Đông Nam Á) và các đội tuyển quốc gia.

Theo kế hoạch, Thầy Park sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 15/2 để cùng ĐTQG chuẩn bị cho chuyến làm khách trước Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á hôm 31/3 tới.