Giành vé dự Olympic là khó hơn World Cup với các cô gái Việt Nam

gianh-ve-du-olympic-la-kho-hon-world-cup-voi-cac-co-gai-viet-nam

Các cô gái Vàng của chúng ta đã xuất sắc giành vé tới vòng play-off Olympic Tokyo 2020. Nhưng mục tiêu Olympic rất xa tầm với của chúng ta.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã đạt được thành tích xuất sắc khi giành vào vòng play-off. Hơn lúc nào hết, NHM nước nhà đang rất mong chờ những cô gái nhỏ bé của chúng ta có thể làm nên kì tích giành vé dự Olympic.

Tuy nhiên cần phải thẳng thắn nhìn nhận một điều rằng đây là một sân chơi lớn và Việt Nam có lẽ chưa đạt đến đẳng cấp với các đội bóng khác ở châu lục. Thậm chí là cơ hội để đội tuyển nữ Việt Nam giành vé tới Olympic còn hẹp hơn cơ hội để chúng ta dự World Cup.

Nói về cơ hội dự Olympic. Chúng ta còn cách sân chơi này 2 trận play-off ( lượt đi và lượt về) nhưng khi nhìn tới những đối thủ thì mới biết được rằng ta còn cách tấm vé Olympic xa rất xa.

Lọt vào trận play-off, Việt Nam có thể đối đầu hàng xóm Trung Quốc hoặc Australia nhưng đây đều là những đối thủ cách biệt rất lớn với chúng ta về trình độ. Đội tuyển nữ Việt Nam hiện đứng thứ 32 thế giới, Australia hạng 7 còn Trung Quốc hạng 15 trên bảng xếp hạng FIFA.

Thứ hạng của chúng ta và các đối thủ lên tới 2 con số.Và sẽ khó có thể tạo nên bất ngờ. Đặc biệt là với thể thức thi đấu lượt đi, lượt về. Chính vì vậy dù rất muốn nhưng cơ hội để Việt Nam giành vé tới Olympic gần như là không thể.

gianh-ve-du-olympic-la-kho-hon-world-cup-voi-cac-co-gai-viet-nam

Tuy vậy việc vòng tới vòng play-off đã là sự nỗ lực rất lớn của các học trò HLV Mai Đức Chung. Việc được thi đấu những trận đấu lớn và trước những đối thủ lớn như thế này sẽ giúp cho các cầu thủ của chúng ta tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho tương lai.

Và mục tiêu bây giờ của chúng ta sẽ là World Cup 2023. Nơi mà thầy trò các cô gái vàng sẽ có nhiều cơ hội hơn ở Olympic Tokyo 2020.

Hiện tại Những cô gái của chúng ta đứng thứ 6 châu Á và 32 thế giới. Nếu nhìn trên vị trí cũng như trình độ và phong độ ở thời điểm hiện tại thì đây sẽ là vị trí vừa đủ để có thể góp mặt tại sân chơi thế giới khi World Cup dành cho bóng đá nữ tăng từ 24 lên 32 đội.