Đức Chinh thể hiện quyết tâm trước mùa giải V-League 2020

duc-chinh-the-hien-quyet-tam-truoc-mua-giai-vleague-2020-2

Hà Đức Chinh thi đấu khá mờ nhạt trong màu áo SHB Đà Nẵng nhưng cầu thủ gốc Phú Thọ này đã tỏa sáng rực rỡ tại SEA Games, đóng vai trò quan trọng cho chức vô địch của U23 Việt Nam.

Trở lại CLB, Chinh “đen” đang rất muốn quyết tâm được trở lại đội hình đội tuyển Việt Nam sau một thời gian vắng bóng. Tuyển thủ Việt Nam quyết tâm thay đổi bộ mặt của bản thân tại V.League năm nay: “2019 là năm chưa hoàn hảo đối với tôi”.

“Bởi tôi gặp quá nhiều chấn thương lặt vặt, thường xuyên nghỉ thi đấu và phong độ không ổn định. Hướng tới V.League 2020, tôi muốn thể hiện ấn tượng hơn, trước mắt để cống hiến cho CLB và có cơ hội được gọi lên tuyển Việt Nam”.

Ở mùa giải năm nay, CLB “Sông Hàn” thanh lọc đội hình bằng việc chia tay Võ Huy Toàn, Phạm Mạnh Hùng, Đỗ Merlo và nhiều cầu thủ khác. Đội bóng chiêu mộ tiền đạo Akinade, đón bộ đôi Trần Đình Hoàng, Võ Ngọc Toàn từ SLNA, mượn Lục Xuân Hưng của Thanh Hóa và bổ sung vài vị trí quan trọng khác.

duc-chinh-the-hien-quyet-tam-truoc-mua-giai-vleague-2020

Chia sẻ về những thay đổi trên hàng công, đặc biệt là việc chiêu mộ ngoại binh Akinade, Hà Đức Chinh nhận định: “Tôi thấy phù hợp khi đá cặp tiền đạo cùng Akinade. Đó là cầu thủ có chuyên môn cao, chơi kỹ thuật và nhãn quan sắc bén. Akinade có tầm hoạt động tích cực trên sân”.

“Tôi thích được chơi cạnh Akinade hơn so với lúc sát cánh cùng Đỗ Merlo. Akinade giúp tôi hoạt động tự do hơn. Trong khi đó, Merlo đá cắm, nhiệm vụ của tôi là chơi ngay phía sau. Dù chỉ tập luyện cùng Akinade trong thời gian ngắn, nhưng tôi và anh ấy khá hiểu ý. Cả 2 đang phối hợp tốt trên hàng công”.

CLB Đà Nẵng phải thay đổi toàn bộ kế hoạch tập luyện vì cúp quốc gia và V.League dời lịch thi đấu. Đức Chinh cho biết họ đã vượt qua thử thách này, sẵn sàng cho mùa giải mới.