Thứ hạng của Việt Nam tụt nhẹ sau thành tích kém cỏi tại AFC Cup

Thứ hạng của Việt Nam tụt nhẹ sau thành tích kém cỏi tại AFC Cup

Kết quả không mấy triển vọng của CLB TP.Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh ở lượt trận đầu tiên AFC Cup, giải Vô địch quốc gia Việt Nam đã bị rớt hạng.

Lượt trận đầu tiên vòng bảng AFC Cup 2020 đã diễn ra với những kết quả không như mong đợi dành cho 2 đại diện của Việt Nam là CLB Tp.Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh. Điều này còn gián tiếp làm thứ hạng của bóng đá Việt tại châu lục bị tụt giảm.

Cụ thể, sau khi để thua 1-2 trước Buriram United ở vòng loại 2 AFC Champions League, CLB Tp.Hồ Chí Minh chỉ có được trận hòa 2-2 trên sân của Yangon United ở trận ra quân bảng F AFC Cup, qua đó thu về 1 điểm đầu tiên ở đấu trường châu lục.

Trong khi đó, với lực lượng mỏng và thiếu kinh nghiệm ở giải đấu lớn, CLB đất than còn phải chịu thất bại 1-4 trước Bali United

Điều này đồng nghĩa với việc cả hai đại diện của Việt Nam chỉ đem về 0.467 điểm trong đầu năm 2020, khiến giải VĐQG (tổng số điểm là 28.461) bị tụt 1 bậc từ vị trí thứ 16 xuống thứ 17 trong bảng xếp hạng các giải đấu chất lượng nhất châu Á.

Thứ hạng của Việt Nam tụt nhẹ sau thành tích kém cỏi tại AFC Cup

Trước đó, V-League từng có thời điểm leo lên vị trí thứ 15 châu Á nhờ thành tích xuất sắc của CLB Hà Nội ở mùa giải năm ngoái. Ở AFC Cup 2019, đội bóng thủ đô đã đi 1 mạch tới trận chung kết liên khu vực và chỉ để thua 4.25 SC (Triều Tiên) vì luật bàn thắng trên sân khách.

Trong khi đó, các giải đấu của các quốc gia khác trong khu vực vẫn giữ nguyên thứ hạng. Thai League của Thái Lan vẫn là giải đấu số 1 ASEAN với 61.252 điểm và xếp thứ 7 toàn châu Á.

Giải đấu của Philippines tích lũy được 33.993 điểm, xếp thứ 2 Đông Nam Á và 14 châu Á. Singapore và Malaysia lần lượt xếp sau với 26.654 điểm và 21.534 điểm.