David Edwards: Xứ Wales không chỉ có mình Gareth Bale

David Edwards: Xứ Wales không chỉ có mình Gareth Bale

Tiền vệ David Edwards của Wales nhấn mạnh rằng họ có những lựa chọn tốt khác trong đội hình của mình để thi đấu khi Gareth Bale dính chấn thương trong vòng loại World Cup 2018.

Chris Coleman đã bị chấn thương trong tuần này với thông tin rằng ngôi sao Real Madrid Bale sẽ không thể đối mặt với Georgia ở Tbilisi vào thứ Sáu hoặc Cộng hòa Ireland tại Cardiff vào tối thứ Hai.

Các vòng bán kết Euro 2016 chỉ giành được ba trong số tám trận đấu của họ ở bảng D cho đến thời điểm này, đảm bảo rằng họ sẽ cần đến những điểm tối đa từ cú đúp hai trận sắp tới chỉ để buộc một trận playoff tại một vị trí ở Nga vào mùa hè tới.

Mất một người chiến thắng như Bale là một cú đánh lớn, nhưng tiền vệ Reading Edwards cho biết đội tuyển xứ Welsh này được trang bị tốt hơn nhiều so với khi anh ta đến hiện trường một thập kỷ trước.

Edwards nói: “Nó không giống như lần đầu tiên tôi chơi cho xứ Wales, bởi vì các cầu thủ có nhiều lựa chọn và cầu thủ có thể vào, làm việc và giúp họ có được ba điểm đó.

“Đó là một triệu dặm ngoài, nó thực sự là, từ khi tôi lần đầu tiên được gọi vào đội tuyển.

“Khi tôi bắt đầu bạn không thể thay thế một Bellamy Bell hoặc Simon Davies, thật là khó khăn để lấp đầy đôi giày của họ.

“Nhưng bây giờ tôi nhìn xung quanh về chất lượng và số lượng cầu thủ Premier League.

“Và nó không chỉ là những cầu thủ Premier League, mà còn là những cầu thủ hàng đầu của Premier League.”

Edwards cũng lật đổ thiếu niên Liverpool Ben Woodburn, người đã ghi bàn thắng ở trận đấu với Áo tháng trước khi anh ra mắt chưa đầy 5 phút sau khi vào thay thế, có thể giúp lấp đầy khoảng trống.

“Tôi đã nhìn thấy rất nhiều Ben trong chiến dịch này và anh ấy nhắc nhở tôi về những gì Gareth giống như khi còn trẻ,” Edwards nói thêm.

“Và nếu bạn nhìn thấy Gareth giống như đồng Euro, thì sân khấu càng lớn, anh ấy càng phát triển mạnh.

Không có nhiều người chơi có thể làm điều đó khi cả thế giới đang theo dõi. Xứ Wales có kèo bóng đá là 1.95 để giành chiến thắng ở Georgia, với nhà ở 4.00 và vẽ 3.20.